BÍ QUYẾT LÀM GIÀU TỪ CÂY TÁO.

BÍ QUYẾT LÀM GIÀU TỪ CÂY TÁO

BÍ QUYẾT LÀM GIÀU TỪ CÂY TÁO

CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG PHẦN 1 – BÍ QUYẾT LÀM GIÀU TỪ CÂY TÁO

Nhanh nhạy nắm bắt thời cơ là tốt. Thông minh nhìn thấy con đường dài hơn, rộng hơn để có tầm nhìn chiến lược dài hạn là tốt hơn rất nhiều. Nhưng muốn thành công bền vững thì bạn nhất thiết : vừa phải có tố chất thông minh, vừa phải nhanh nhạy để nắm bắt thời cơ, phải quyết đoán xử lý tình huống, phải biết kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thì khi đó thành công đó đến với bạn mới vẻ vang, mới lâu dài. Chẳng có chiến thắng nào mà không phải trả giá cho sự mất mát ban đầu. Chẳng có thành công lớn lao nào mà không phải bước qua trông gai.

 Ở một làng nọ có 3 người đàn ông tên là Tuấn, An, Tài chơi thân với nhau. Hàng ngày cùng nhau làm việc tới chiều tối mới xong nhưng kinh tế cũng chẳng khá lên là mấy. Một hôm 3 người đàn ông này ngồi lại bàn với nhau:

Anh Tuấn: Chúng ta không lẽ chịu cảnh này suốt đời sao? Chúng ta làm việc từ sáng sớm đến chiều tối mà cũng chỉ đủ 3 bữa cơm nuôi sống được bản thân thôi. Thậm chí có lúc chúng ta làm chết ông, chết cha luôn mà còn lâm vào cảnh bữa đối bữa no. Nhiều lúc tôi ngồi suy nghĩ phải làm cách nào đó để chúng ta đổi đời chứ. Chúng ta còn phải lập gia đình, sinh con đẻ cái có cuộc sống hạnh phúc giống bao nhiêu người khác nữa chứ. Anh An, anh Tài thấy tôi nói có đúng không?

Anh An: Anh Tuấn nói đúng đấy. Tôi cũng buồn lắm nghĩ hoài không ra. Tại sao mình bỏ nhiều công sức như vậy mà kết quả chẳng được như ý nguyện. Anh Tuấn với anh Tài có cách nào không, chỉ tôi cùng làm với để đổi đời mới được.

Anh Tài: Mình cũng rất bực mình vì cái chuyện ngày ngày làm lụng vất vả mà kết quả chẳng được như mình mong muốn. Đôi lúc còn bị bữa đói bữa no nữa chứ. Hay là chúng ta đi mua cái gì đó bán lại đi. Tôi nghe người ta nói làm nghề mua bán thì một vốn bốn lời mà nó cũng đỡ vất vả hơn việc hiện tại anh em chúng ta đang làm rất nhiều. Cái nghề này chắc sẽ giúp chúng ta đổi đời đây.

Anh Tuấn: Ừ tôi cũng nghe người ta nói vậy. Nhưng không biết mình mua bán cái gì? Cần vốn bao nhiêu? Làm mất bao lâu thì chúng ta mới thoát khỏi cảnh nghèo hèn này?

Anh An: Ừ tôi cũng đồng ý với ý kiến của anh Tuấn. Nhưng tôi muốn hỏi thêm: Khi nào chúng ta bắt đầu công việc này?

Anh Tài: Hay là cuối tháng này chúng ta bắt tay vào kinh doanh đi. Chúng ta ai cũng nghèo hết thôi thì mỗi người làm sao đến cuối tháng này mỗi người gôm lại 100 Đồng để chúng ta làm vốn kinh doanh nhé. Từ giờ đến đấy còn 20 ngày nữa.

CON ĐƯỜNG KINH DOANH BẮT ĐẦU.

Cuối cùng rồi cái ngày mà cả 3 người mong đợi cũng đã đến. Ai nấy cũng hăm hở với ý nghĩ mình sẽ đổi đời. Một nguồn năng lượng rất mạnh trong họ trỗi lên vì niềm đam mê làm giàu mạnh liệt của họ bộc phát. Tất cả những gì họ nghĩ lúc này chỉ có 4 chữ: Làm Giàu – Đổi Đời.

Mọi người đã tập kết nhau ở điểm hẹn và bắt đầu xuất phát. Ai nấy cũng hăm hở với niềm tin chiến thắng và nụ cười mãn nguyện nở trên môi khi họ trở nên giàu có. Niềm tin đó đã thôi thúc họ tiến lên phía trước sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách.

Họ đã đi với nhau 1 tháng rồi 3 tháng mà vẫn chưa tìm thấy được cái gì để bán, một cơ hội dù mong manh để làm giàu cũng không thấy. Họ bắt đầu chán trường. Một hôm họ đi băng qua đồi để tìm cơ hội làm ăn. Đi lên gần đỉnh đồi thị mệt quá. Tất cả vừa mệt vừa khát tìm hoài chẳng thấy quán nước đâu. Họ ngồi nghĩ  mệt 1 tí bỗng nghe có giọng một ông lão hô lên rất to: Táo đây, táo đây thơm ngọt bổ dưỡng đây. Mua đi, mua đi 1 hào 10 trái đây. Táo ngon nhất, mà rẻ nhất đây mua đi mua đi. Mua nhanh, mua nhanh kẻo hết đây.

CON ĐƯỜNG KINH DOANH BẮT ĐẦU - BÁN TÁO

CON ĐƯỜNG KINH DOANH BẮT ĐẦU – BÁN TÁO

3 người đàn ông đang khát nước mà nghe vậy nên cũng quay lại xem. Họ đều thấy những quả táo này nó to, đẹp làm sao nhìn vỏ ngoài bóng láng, đỏ hồng. Nhìn không là thấy thèm rồi nhưng không biết ngon dễ thế nào? Họ quyết định mua mấy trái ăn thử cho đã khát dù gì chỗ này chẳng ai bán nước mà lại đang đói bụng nữa thôi thì mua ăn vừa đỡ khát mà lại đỡ đói nữa.

Thế là họ quyết định mua táo ăn trừ cơm. Lạ thay khi họ vừa cắn 1 miếng đầu tiên của trái táo thì nước nó chảy ra mát mát, ngọt ngọt làm cho họ cảm thấy đây đúng là quả táo ngon nhất trong cuộc đời mà họ từng được ăn. Cả 3 người nhìn nhau ai cũng tỏ ra ngạc nhiên hết. Thế là cả ba người ngồi lại bàn với nhau.

3 anh em chúng ta đi tìm cơ hội đã 3 tháng rồi mà không thấy gì cả. Đây quả  là cơ hội tuyệt vời mà ông trời ban cho chúng ta. Bây giờ 3 anh em chúng ta mua táo này đi bán lại chắc chắn sẽ lời to. Tuấn hỏi các anh nghĩ thế nào? 2 Người còn lại đều đáp: Đây đúng là cơ hội tuyệt vời mà chúng ta tìm kiếm bấy lâu nay. Anh em chúng ta mua táo rồi chia ra 3 ngã đi bán hẹn 3 năm sau chúng ta gặp nhau tại làng xem ai làm giàu nhiều hơn ai nhé. Chúng ta có cùng số tiền như nhau. Mặt hàng chúng ta bán là như nhau. Nói chung chúng ta có xuất phát điểm như nhau.  vậy thì 3 năm sau chúng ta gặp nhau tại làng của chúng ta xem ai may mắn hơn, kiếm được nhiều tiền hơn người khác nhé.

Cả 3 đều đồng ý cuộc thi đua này. Và họ bắt tay vào việc lên kế hoạch kinh doanh của mình.

Anh Tuấn: Táo ở đây 1 hào 10 trái. Ở đây táo rất ngon nhưng lại vô cùng khó bán vì nhà nào táo cũng đầy vườn biết bán ai bây giờ. Mà bọn thương lái chẳng biết ở đây có táo ngon như thế.  Vậy thì mình mua táo này chịu khó đẩy xe đi xa một tí mình sẽ bán 1 quả táo là 1 đồng.

Như vậy mình bán 10 quả táo là 10 đồng. Mình bỏ ra một hào mà thu lại 10 đồng là mình mua 1 mà lời 99 lần rồi còn gì nữa vậy là siêu lợi nhuận rồi còn gì. Khà khà chẳng mấy chốc mình trở nên giàu có thôi. Mình chẳng còn cực khổ nữa mình đã đổi đời. Khà khà. Thế là anh bắt tay vào hành động ngay.

Anh An: Nếu mình đi mua Táo rồi bán lại thì cũng giàu có đó nhưng mua một quả bán một quả thì cũng chẳng giàu lên là mấy. Chi bằng ta mua cây giống về trồng chịu khó chăm sóc đến khi nó ra trái thì quả thật một vốn không biết bao nhiều lời mà nói. Vì ta mua một cây đến khi nó ra trái thì không biết bao nhiêu trái mà nói.

Hơn nữa, ta trồng 1 lần mà ta thu hoạch cả đời đó chứ. Quả thật chẳng có gì lời bằng việc này mà lại đỡ cực nữa chứ. Khi đó ta bán 1 trái 2 hào thôi. Ta mua 5 hecta đất để trồng chỉ tốn 50 đồng, 5 đồng mua cây giống để trồng hết 5 hecta đất đó. Số tiền còn lại thuê người tưới nước bón phân chăm sóc cho cây. Tới mùa thu hoạch là ta bội thu rồi còn gì. bằng lòng với kế hoặc của mình nên anh bắt tay vào triển khai luôn kẻo trễ.

Anh Tài: Sau vài ngày suy đi tính lại cuối cùng anh tới gặp bác nông dân bán táo nói bác ấy dẫn về vườn nhà bác xem để mua táo. Khi tới vườn táo anh hết sức ngạc nhiên táo ở đây trái nào cũng ngon cũng đẹp như nhau. Lại nữa, cây nào cũng sai quả như nhau nhìn vào cây táo toàn là trái thấy mà mê.

Anh bảo bác nông dân: Tôi muốn mua đất của ông. Ông bán bao nhiêu tôi mua? Bác nông dân lắc đầu lia lịa bảo đất này tôi không bán cho anh đâu. Dù nghèo đến mấy chúng tôi cũng không bán cho anh đâu vì đây là đất cha ông để lại làm của hồi môn truyền cho nhiều đời nên không bán cho anh đâu.

Anh Tài nói: à bác hiểu lầm ý tôi rồi. Tôi chỉ muốn mua 2 xẻng đất của bác thôi.  Bác nông dân nghĩ  bụng: thằng này bị khùng rồi tới vườn táo của mình không mua táo ngon rẻ bổ dưỡng mà đi mua 2 xẻng đất chẳng biết nó làm cái gì? Thôi thì mình nói đại thử nó mua không biết đâu thằng này nó khùng thiệt. Thế là bác bảo anh tài: 1 xẻng đất 5 đồng, 2 xẻng 10 đồng thiếu 1 xu tôi cũng không bán.

Bác vừa nói xong anh Tài lấy trong túi ra 10 đồng trả cho bác luôn và lấy bao cho bác nông dâng súc 2 xẻng đất đổ vào cho mình. Bác nông dân lấy tiền xong rồi súc 2 xẻng đất cho anh Tài rồi sẵn tay súc thêm 1 xẻng nửa tặng anh Tài bảo khuyến mãi cho anh luôn đó. Vì anh mua bán nhanh rất dễ thương. Nhưng trong lòng Bác thì lại nghĩ thằng này nó bị khùng nặng rồi. Thôi kệ cha nó đi. Tự nhiên hôm nay ông trời cho mình tiền đây mà. Có mơ mình cũng chẳng thấy nữa là. He he.

Sau cuộc mua bán này ai nấy đều hài lòng với việc mình đã giao dịch thành công.

THỜI GIAN KINH DOANH SAU 1 NĂM:

Anh Tuấn: Tài sản của anh lúc này tăng lên 100 lần so với lúc đầu tức là 1000 đồng. Nhưng sức khoẻ của anh thì lại giảm dần do phải kéo xe đi bán khổ cực.

BÁN TÁO BỊ THUA LỖ

BÁN TÁO BỊ THUA LỖ

Anh An: Vườn cây của anh bắt đầu ra trái nhưng trái không được ngon như trên dốc núi.

Anh Tài: Tài sản cảu anh bị bốc hơi hết 60 đồng.

CUỘC HỘI NGỘ SAU 3 NĂM:

Anh Tuấn: Tài sản của anh chỉ còn 300 đồng vì anh mua Táo vận chuyển đường xa bị dập nát không còn tươi ngon như lúc đầu nữa. Thay vì 1 trái 1 đồng bây giờ người ta trả anh 1 hào 1 trái. Anh không bán xem như đổ hết số táo anh đã mua điều đó đồng nhĩa với việc anh  mất cả vốn và công sức. Thế là anh phải bán lỗ để lấy lại vốn. Hơn nữa sức khoẻ anh yếu hẳn đi nên phải tốn tiền mua thuốc vì thế mà tài sản của anh giảm đi rất nhiều.

Anh An: Vườn Táo của anh lúc này rất sai quả nhưng người ta vô vườn anh mua chỉ trả cho anh 1 hào 1 quả thôi vì táo của anh chua và không được ngon lắm.

TÁO BỊ CHUA KHÓ BÁN

TÁO BỊ CHUA KHÓ BÁN

Anh Tài: Lúc này thương lái kéo tới nhà anh rất đông, người người nô nứt hò hét ôm xòm cả 1 làng và họ tranh nhau mua táo của anh. 1 trái táo của anh hiện tại giá 1 đồng nhưng vì nhiều người kéo nhau đến mua quá nên cung không đủ cầu thế là họ đẩy giá lên có khi 2 đồng một quả. Thế là chỉ trong 1 tuần lễ anh Tài kiếm hơn 10.000 đồng thế mà vẫn chưa hết người mua. Người ta đua nhau tới mua táo tự hái tự sắp xếp tự vận chuyển luôn mà anh Tài không tốn một đồng nào hết chỉ có ngồi một chỗ điếm tiền thôi mà đếm cũng không hết nữa.

TÁO NGỌT ĐỎ MỘNG, BỔ DƯỠNG

TÁO NGỌT ĐỎ MỘNG, BỔ DƯỠNG

Cuối cùng ngày hẹn 3 anh gặp nhau cũng đã đến xem thử ai thành công hơn ai. Sau khi mọi người cho nhau biết tài sản hiện có của mình thì anh tuấn và anh An rất ngạc nhiên tại sao anh Tài lại giàu thế? Và yêu cầu anh tài chỉ giúp cho cách làm giàu. Vì 2 anh này nghe thông tin là năm đầu tiên anh Tài xém tí nữa là mất hết tiền vốn mà chẳng thấy công việc tiến triển tới đâu.

Anh Tài chia sẻ: Như các anh biết đấy: Tôi dùng 10 đồng để mua 2 xẻng đất của Bác Nông dân và bác đã tặng thêm cho tôi 1 xẻng.  Anh Tuấn và anh An thắc mắc anh mua 2 xẻng đất tới 10 đồng nhưng mà để làm gì cơ chứ? Anh bị điên à?

Ừ. Lúc đó ai cũng nghĩ mình bị điên hết. Nhưng mà chính cái điên đó mà mình có kết quả như ngày hôm nay đó. Anh An và Tuấn nghe chẳng hiểu bạn mình nói gì và đề nghị giải thích.

Anh Tài: Mình mua 2 xẻng đất đó rồi phải bỏ ra hơn 30 đồng để thuê người phân tích các thành phần có trong đất đó rồi lại thuê người đi mua các thành phần như trong lớp đất mẫu phân tích đó trộn lại với nhau rồi trồng thử 1 số loại cây xem nó phát triển như thế nào. Mình phải mất hơn 1 năm nghiên cứu tìm ra thành phần của đất và cải tạo đất làm sao cho nó giống như đất trên đồi ấy thì trồng cây nó mới có kết quả như vậy. Vì mình nghĩ nếu mua cây giống về trồng trên đất làng mình thì chắc gì trái nó ngon ngọt như đất trên ngọn đồi đó. Vì thổ nhưỡng mỗi nơi mỗi khác. Cây Táo ở đó cho trái ngọt là vì do cấu tạo đất và nước ở đó quyết định nhiều hơn là do giống cây.

Bằng chứng là mình cũng đã trồng thử một vài cây giống đó nhưng vẫn tiến hành cải tạo đất song song với nó. Kết quả là nó không nằm ngoài dự liệu của mình. Khi mình mang cây giống đó về trồng trên miếng đất chưa cải tạo thì cây Táo cho trái bị chua và nhìn nó không hấp dẫn như táo trên đồi.

Khi mình cải tạo đất thành công có độ tơi xốp và thành phần giống như đất trên đồi rồi thì mình mang giống táo ấy ra trồng thử nghiệm. Kết quả đạt được chất lượng hơn 90% là giống Táo trên đồi. thấy vậy mình liền mượn thêm tiền mua vài mẫu đất cải tạo giống lớp đất mình đã thí nghiệm rồi mua thêm giống cây về trồng kết quả là vụ mùa vừa rồi mình bội thu và có số tiền như mình kể cho 2 bạn nghe đấy.

VƯỜN TÁO SAI QUẢ

VƯỜN TÁO SAI QUẢ

Bây giờ thì anh Tuấn và anh Tài đã hiểu cách làm giàu của bạn mình và cảm ơn bạn mình đã chia sẽ kinh nghiệm cho mình nghe.

Bài chia sẻ đến đây là hết hy vọng các bạn học được nhiều điều thú vị từ bài học này./.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

 

 

Incoming search terms:

  • cây táo
  • trồng cây táo thái làm giàu
  • trồng cây táo đại làm giàu
  • trồng cây gì để làm giàu