ĐỐI TÁC

KIẾN TRÚC SƯ - CHUYÊN GIA PHONG THUỶ- DƯƠNG NGUYỄN QUANG HOÀNG

KIẾN TRÚC SƯ – CHUYÊN GIA PHONG THUỶ- DƯƠNG NGUYỄN QUANG HOÀNG

 

Chào bạn,

Trong cuộc sống thường ngày cũng như trong công việc. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng cần có những người bạn, đối tác và đối thủ. Chính những người này, làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thi vị hơn. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ, luôn giúp đỡ chúng ta trong những lúc khó khăn gian khổ và có người luôn làm cho chúng ta phải phấn đấu vươn lên để chứng tỏ tài năng của chúng ta cho mọi người xung quanh biết. Tôi không nói chắc các bạn cũng đã biết họ chính là đối thủ của chúng ta.

Nhưng hôm nay, tôi không muốn nói đến những người này mà thay vào đó tôi muốn chia sẻ đến  các bạn những con người luôn khát khao, luôn tìm tòi mọi cách để làm cho xã hội của chúng ta ngày càng tốt lên. Những con người này đa phần là trẻ tuổi đầy hoài bảo, luôn mang trong mình một ước mơ cháy bỏng đó là làm thế nào để cống hiến thật nhiều, thật nhiều giá trị tốt nhất cho xã hội này.

Họ là những chuyên gia hàng đầu trong chính lĩnh vực của họ. Họ là những con người có tâm, có tầm và luôn say mê với công việc của họ. Họ luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi và trao đổi với tất cả mọi người. Họ là những người bạn, người anh em, những đối tác tin tưởng nhất của tôi. Họ làm việc trong các lĩnh vực sau:

 

LĨNH VỰC THƯ GIÃN GIẢI TRÍ

                1 .

Đầu tiên tôi xin giới thiệu với các bạn một cô gái rất xinh đẹp và dễ mến. Cô xuất thần từ một vùng quê nghèo ở tỉnh Phú Yên. Cô luôn mang trong mình một hoài bảo làm sao có thể mang đến cho tất cả  mọi người một nụ cười thoải mái. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào nụ cười ấy  vẫn luôn rạng ngời trên đôi môi, luôn thể hiện sự lạc quan yêu đời.

Thế là, với mong ước và hoài bảo ấy cô đã không ngại đường xá xa xôi, không quản khó nhọc để lặn lội qua bên Ấn Độ tìm gặp tổ sư YOGA CƯỜI và học hết các bí quyết để mang về Việt Nam truyền đạt lại cho tất cả chúng ta. Cô gái mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn không ai xa lạ đó chính là huấn luyện viên YOGA CƯỜI  LÊ KIM LOAN.

                  2.

Người thứ 2 trong lĩnh vực này tôi muốn giới thiệu đến các bạn là một chàng trai thế hệ 8X đời đầu. Anh là một chàng kỹ sư với chuyên ngành Điều Khiển Tự Động. Anh đã từng đạt giải nhì cuộc thi Tuổi Trẻ với Tự Động Hóa do Bộ Công Thương và Bộ Giáo Dục tổ chức.

Anh rất đam mê công nghệ và các sản phẩm làm bằng Handmade, Anh luôn muốn trao cho bạn một niềm vui nho nhỏ sau những giờ làm việc căng thẳng hay những lúc khó khăn trong cuộc sống. Anh luôn hướng dẫn người khác và chia sẻ cho họ cách làm từng món quà để tặng và ý nghĩa của việc tặng quà như thế nào? Sản phẩm Handmade mà anh đang làm đó là cây pha lê cát tường rất đẹp. Người mà tôi muốn giới thiệu đến bạn là anh Hoàng Trung Quân.

LĨNH VỰC SỨC KHOẺ

1.

Ai cũng biết lòng mẹ bao la như biển Thái Bình. Không có gì so sánh nổi với công ơn sinh thành của Mẹ. Ai cũng biết mẹ khó nhọc chịu thương, chịu khó để lo cho con từng miếng cơm manh áo, từng miếng thuốc cho con khi con ốm đau bệnh tật. Tất cả mẹ làm đều vì con.

Ngoài mẹ ra cũng còn có hai người nữa cũng chăm sóc và lo lắng cho chúng ta như mẹ hiền vậy. Đó là: một người là cha chúng ta, người còn lại là lương y. Người cha chăm lo cho chúng ta như thế nào thì chắc bạn biết rõ rồi không cần nói đến. Ở đây tôi muốn chia sẻ thêm với bạn về vị Lương Y.

Người giúp chúng ta bào chế ra, bắt mạch, hốt cho chúng ta từng thang thuốc để chữa bệnh. Người đã ngày đêm nghiên cứu từng dòng y lý, thử từng loại thuốc để mong tìm ra cách chữa cho chúng ta hết bệnh, Người lo lắng cho sức khoẻ của chúng ta cũng như cha mẹ hay những người thân của chúng ta vậy. Chính vì thế mà người ta hay nói:  

“Lương Y Như Từ Mẫu”. Hôm nay, tôi rất vui vì sắp giới thiệu vị người lương y với cái tâm tốt đẹp luôn tìm cách chữa bệnh cho thật nhiều người. Với cái suy nghĩ nếu chỉ bắt mạch, chữa bệnh cho từng người một thì không thể nào cứu giúp được nhiều người.

Với cách suy nghĩ ấy nên trong người anh luôn muốn làm một việc gì đó mà cùng một lúc có thể giúp được hàng trăm, hàng nghìn người hết bệnh, khoẻ mạnh vì thế mà anh luôn tìm tòi học hỏi, nghiên cứu thêm về y lý. Người mà tôi muốn chia sẻ, muốn giới thiệu đến bạn đó chính là anh: Duy Lương Y

LĨNH VỰC ĐÀO TẠO

              1. 

Con người muốn tiến bộ không thể không học hỏi hàng ngày. Chẳng những chỉ học ở hiện tại không mà còn phải học ở cả quá khứ nữa. Ông bà ta đã dạy: ” Ôn cổ truy kim”. Người mà tôi muốn giới thiệu muốn chia sẻ đến bạn hôm nay là một anh chàng trong quá khứ thành công cũng nhiều mà thất bại cũng không ít. Nhiều lần lên bờ xuống ruộng nhưng không hiểu vì sao. Một ngày nọ anh quyết tâm trở thành người thành công với ý chí quyết liệt, anh đã đi sang Singapore tầm sư học đạo.

Với tư tưởng muốn thành công phải tìm người thành công mà học. Thế là anh đi kiếm mấy ông triệu phú, tỷ phú mà học theo cách họ đã, đang và sẽ làm để ngày càng  thành công hơn. Và hôm nay anh đã lãnh hội được kiến thức ấy. Anh đã chia sẽ những điều anh học được cho những người anh gặp và họ đã, đang và sẽ thành công như anh hoặc hơn thế nữa. Người mà tôi muốn nói đến ở đây là anh Nguyễn Thái Duy.

              2.                          

Làm sao để một công ty nhỏ trở nên lớn mạnh? Làm sao để chi phí của công ty là nhỏ nhất? Làm sao để quản trị doanh nghiệp được hiệu quả? Làm sao để mọi người đều có công ăn việc làm với mức thu nhập cao nhất có thể? Đó là những gì tôi muốn chia sẻ ,muốn gửi gấm đến bạn.

Làm sao để người dân Việt Nam của chúng ta khi bước chân ra nước ngoài không thua kém bất kỳ anh, em bạn bè nào khác trên thế giới đó là những trăn trở, những hoài bảo những ước mơ của một chàng trai đến từ Bình Dương mà hôm nay tôi muốn giới thiệu đến  bạn đó là anh Nguyễn Trung Nguyên.

              3.

Người phụ nữ nhỏ bé nhưng niềm tin không hề nhỏ tí nào. Một con người dũng cảm dám vứt bỏ những cảm dỗ tiền bạc để đi tiềm niềm vui trong việc đào tạo, bổ trợ những kiến thức cho từng thế hệ khác nhau của đất nước mình. Tôi thật sự khâm phục cô ấy.

Cô ấy không ngại khó, ngại khổ. Hàng đêm với từng bài giáo án trong tay, với từng bài thi và kết quả học hành của học trò. Cô cứ suy nghĩ làm sao cho học trò của mình mỗi ngày học mỗi tốt hơn, làm sao cho tất cả các bạn học sinh nghèo đều được đi học. Thế là cô mở các lớp học phụ đạo thêm cho học sinh nghèo. Với bao chất chứa, với bao nỗi niềm muốn các thế hệ sau ngày một tốt hơn. Nếu có dịp tôi mời bạn gặp cô ấy để hiểu thêm về người phụ nữ này. Tên cô ấy là Đỗ Thị Thuý Nga.

 

LĨNH VỰC XÂY DỰNG

 

Nói tới xây dựng thì không thể không nói tới vật liệu sử dụng. Một loại vật liệu tự nhiên mà xưa nay ai cũng muốn có vì sự xuất hiện của nó mà ngôi nhà thêm sang trọng. Một loại vật liệu mà xưa nay từ dân thường cho đến vua chúa đều thích. Tôi không nói chắc bạn cũng biết đó chính là gỗ.

Tuy nhiên, hôm nay tôi không chỉ muốn chia sẻ với bạn về gỗ mà tôi còn muốn chia sẻ với bạn về một người bạn, một người anh, một người đồng nghiệp của tôi. Anh cũng là một Kiến Trúc Sư năng nổ vì đam mê đường nét của gỗ mà bay sang tận Italia để học, để nghiên cứu từng đường cong, từng nét lượng của gỗ.

Và anh đã thành công trong việc học được tinh hoa chế biến gỗ của Châu Âu. Và cũng chính anh chứ không phải ai khác đã mang những thành công đó về sản xuất gỗ chia sẻ cho người dân Việt Nam và xuất khẩu sang nước ngoài. Người đàn ông mà tôi muốn giới thiệu đến bạn tên là: Trần Anh Quyền.

              1.

Khi bạn xây nhà dù cao hay thấp bạn phải có các công cụ để hỗ trợ trong việc xây nhà. Điều tôi muốn chia sẻ với các bạn ở đây đó là hệ thống cột kèo, cây chống… giúp bạn thực hiện ở các công việc trên cao. Làm sao để cho nhân viên của bạn luôn lao động an toàn khi họ cách xa mặt đất hàng chục mét. Đó là bài toán nan giải cho các  chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng… Nhưng không sao, bài toán làm các bạn đâu đầu hôm nay đã có người giải quyết dùm bạn rồi. Tôi xin giới thiệu người có thể giải quyết giúp bạn vấn đề này là anh Hùng Dàn Giáo. Dàn Giáo do công ty anh sản xuất được sự tin dùng của các công ty xây dựng lớn, nhỏ  ở trong nước và ngoài nước.

            2.

Xây nhà là một trong ba việc lớn của đời người. Vì vậy khi bạn xây nhà cần phải lựa chọn cho được nhà thầu có cái tâm. Nếu bạn gặp được người này thì xem như công việc xây nhà của bạn đã hoàn thành được 70% rồi. Vì thế mà hôm nay tôi đề xuất cho bạn một người có thể giúp bạn xây dựng ngôi nhà cho bạn đó là anh Hoàng Xây Dựng.

3.

Dù là bạn xây nhà lớn hay nhà nhỏ thì khâu cuối cùng của việc xây nhà là dọn dẹp vệ sinh cho nhà sạch sẽ. Khi nhà sạch sẽ thì mọi thứ mới cảm thấy xong xuôi cũng là lúc chúng ta bắt đầu tận hưởng giây phút êm đềm với tổ ấm của mình. Tuy nhiên, Để làm sạch ngôi nhà sau khi xây xong không đơn giản tí nào. Đó là việc đòi hỏi chúng ta phải mất rất nhiều thời gian và sức lực cho khâu dọn dẹp này.

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn, lẹ mà kết quả lại ưng ý bạn tôi xin giới thiệu cho bạn một người bạn rất vui lòng và luôn sẵn sàng giúp bạn khi bạn cần. Tên của anh là Đào Trọng Trung

Nói đến sự cần cù chịu thương, chịu khó thì bạn không thể không biết đến người Miền Trung. Đặc tính ấy có thể bắt nguồn từ hoàn cảnh địa lý. Quanh năm, mưa nắng dãi dầu. Cái nắng như thêu, như đốt vào mùa hạ, con mưa bão dzữ tợn của mùa đông. Có lẽ, đó chính là lý do giải thích chính đáng nhất cho việc cần cù chịu thương, chịu khó làm lụng vất vả để tích luỹ từng đồng, từng cắt cho cái mùa không thuận lợi trong năm.

Và cũng chính cái tính cần cù đó mà nhiều người Miền Trung đã rất thành công trên mọi miền tổ quốc. Trong số đó có người bạn, người anh em của Tôi. Với số vốn lận lưng 30 triệu đồng với số tiền nhỏ nhoi ấy đã xây dựng công ty và hôm nay thành công. Anh giúp cho mọi người trang hoàn ngôi nhà của mình bằng giấy dán tường thật đẹp thật sang trọng. Mà chi phí lại vừa túi tiền bỏ ra. Ở anh tôi thấy có một cái gì đó trong có vẻ thư sinh nhưng lại lắm phong trần đó là góc nhìn của bản thân tôi, còn góc nhìn của bạn thì sao tôi không biết. Tuy nhiên khi nào có cơ hội thì bạn hãy gặp anh ấy nhé. Anh ấy rất hoà đồng và vui vẻ. Anh tên là Nguyễn Thanh Sang.

LĨNH VỰC TRANG TRÍ NỘI THẤT

              1.

Với xu hướng đất càng ngày càng chật, người mỗi ngày một đông. Vì thế mà nhiều gia đình trong đó có tới 3, 4 thế hệ sống với nhau là chuyện bình thường ở Việt Nam. Hơn nữa, đó cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già.

Với nhu cầu làm sao có thể đặt được nhiều đồ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày trong hoàn cảnh đất chật, người đông thế này. Bài toán làm không ít gia đình phải đau đầu. Nhưng Hôm nay anh bạn của tôi đã giải được bài toán đó bằng cách tạo ra những đồ gỗ thông minh, giúp bạn bố trí lại không gian sinh hoạt một cách linh hoạt mà không phải mất nhiều diện tích. Tên của anh là Phan Đăng An.

               2.

Người ta thường nói: người càng thành công thì càng giản dị và chính bản thân tôi cũng thấy điều đó. Tôi có một người bạn làm hàng ghế giả mây chuyên cung cấp cho các quán cafe và xuất khẩu. Anh là người rất thành công trong lĩnh vực này. Là một ông chủ lớn nhưng mỗi khi tôi gặp anh toàn mặc quần Jean với áo thun nhìn rất thoải mái. Anh là một người bạn chân thành, một đối tác tuyệt vời một nhà cung cấp chuyên nghiệp mà tôi uốn giới thiệu đến bạn. Tên của anh là Huỳnh Dương Hải.

 LĨNH VỰC HÀNG TIÊU DÙNG

                    1.

Chỉ vì mong ước được giúp đỡ và chia sẻ những khó nhọc với những người trong gia đình và hàng xóm láng giềng mà anh quyết tâm từ bỏ chức vụ trưởng phòng kinh doanh của một ngân hàng lớn tại Việt Nam để về nhà phụ giúp gia đình sản xuất nhang.

Với trăn trở làm sao cho nhang không sử dụng hoá chất làm hại người sản xuất và người tiêu dùng đã thôi thúc anh làm việc không mệt mỏi và hôm nay anh góp phần phát triển xã hội này bằng 2 từ nhang sạch. Thật may mắn cho tất cả chúng ta vì không còn phải hít những khói nhang độc hại có thể làm hư mắt con người. Sâu tận đáy lòng cho tôi gửi 2 từ cảm ơn đến anh Quang Nhang Sạch

                    2.

                   

Hình tượng người phụ nữ hiện đại không chỉ biết chăm lo cho gia đình mà còn phải biết cống hiến cho xã hội mà tôi muốn giới thiệu đến với các bạn là chị Lê Cẩm Thuỷ. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nước mắm lâu đời. Nay nối nghiệp cha mẹ để mang đặc sản quê hương góp phần tôn vinh vẻ đẹp văn hoá Ẩm thực của Việt Nam BẰng món nước mắm sạch.

                  3.

Nếu bạn quan tâm về chất lượng hơn giá cá. Nếu bạn là người mang trong mình một tâm hồn sính ngoại. Thì tôi xin giới thiệu đến bạn hàng Mỹ. Nói tới hàng Mỹ thì ai cũng biết chất lượng là tuyệt vời rồi. Vì hàng hoá được nhập vào hay sản xuất tại mỹ thì chất lượng phải cực kỳ tốt thì nó mới tồn tại được.

Tôi có anh bạn chuyên săn hàng mỹ. Lúc đầu anh mua dùm bạn bè vì người nhà của anh ở Mỹ rất đông. Sau mỗi lần mua dùm vậy anh cảm thấy rất vui. Thấy trong lòng mình mỗi ngày một vui thế là anh nghĩ tại sao mình không giúp mọi người mua hàng mỹ nhiều hơn vì chất lượng của nó quá tốt ai cũng biết. Thế là anh bắt tay thành lập công ty chuyên săn hàng mỹ. Anh nói với tôi rằng nếu bạn thấy bất cứ cái gì mà bạn thích mà có mặt tại mỹ thì hãy gọi cho anh, anh sẽ mua dùm cho. Vì vậy, nếu hôm nay bạn cần hàng gì sản xuất tại Mỹ thì bạn hãy liên lạc với anh ấy nhé. Anh tên là: Bùi Thế Hiển.

Từ xưa tới nay, chúng ta có rất nhiều nền văn hoá khác nhau. Mỗi một nền văn hoá đều cho chúng ta một niềm tự hào riêng. Khi còn ngồi trên ghế giảng đường tôi rất mê môn văn hoá ẩm thực. Mỗi khi học tới môn này thì thầy tôi giảng dạy cho chúng tôi nghệ thuật hay văn hoá ăn uống từng vùng miền khác nhau. Ví dụ: ở miền Bắc Việt Nam có món thịt nguội. Khi nào thì ăn nó, ăn ở đâu thì sẽ cảm nhận được vị ngon nguội lạnh của nó, ăn vào lúc nào thì sẽ thấy tuyệt vời nhất…

Nói thật với các bạn, khi học môn văn hoá này với cái tài của người thầy giảng dạy với những cách mô tả sống động về nghệ thuật ăn uống chúng tôi không ai là không chảy nước giải. Cũng giống như món chả lụa nó cũng có một tiểu sử dài dằn dặc nếu những ai đam mê về nó, muốn tìm hiểu chi tiết về nó: thời gian hình thành, nguyên liệu, cách bào chế, ngệ thuật ăn uống chả lụa với từng món ăn kem theo thì tôi xin giới thiệu đến bạn một người bạn của tôi nối nghiệp làm chả lụa di truyền. Anh sẽ giải thích cho các bạn hiểu cặn kẽ từng vấn đề một. Tên của anh là Nguyễn Văn Mùi.

 LĨNH VỰC TÀI CHÍNH

                       1.

Người đã hai lần trắng tay mà vẫn tươi cười như không có chuyện gì xảy ra. Anh vẫn vui vẻ làm lại từ đầu. Người trong tay không có gì dám bước ra nước ngoài mở công ty để rồi thành công sau đó bị người ta chơi xỏ ẳm hết vốn liếng bỏ đi nhưng vẫn vui vẻ làm lại mọi thứ. Và hôm nay anh đã thành công, anh đã có tự do về tài chính, nhưng trong anh vẫn còn nhiều boăn khoăn trăn trở.

Một mình ta tự do tài chính không thì vẫn không vui lắm. Vì chỉ có mình ta có thời gian đi chơi trong khi đó bạn bè của ta vất vả, lo miếng ăn hàng ngày. Với suy nghĩ đó, anh luôn tìm cách hướng dẫn bạn bè học và làm giàu để có được niềm vui như anh. NẾu bạn có dịp gặp anh thì tôi tin rằng những chia sẻ của anh sẽ rất thú vị và hữu ích cho bạn trong việc làm giàu. Tên của anh là : Trần Tùng Dương.

Tôi có một người anh làm đồ trang sức nói lâu thì cũng chưa hẳn, mà nói mới vào nghề thì cũng không đúng. Anh làm trong ngành đây mới đây cũng được 20 năm. Anh cũng không phải là thợ chế tác mà cũng không phải là một ông chủ dày dạn kinh nghiệm. Anh xuất thân từ dân kỹ thuật ra. Ở anh tôi thấy có một niềm đam mê về trang sức mỹ nghệ.

Anh luôn tìm cách chế tạo ra những loại máy móc giúp cho các nhà kinh doanh nữ trang chế tác ra hàng loạt mẫu đẹp và giống nhau như đúc. Anh chế tạo ra các máy nấu vàng sao cho tiết kiệm thật nhiều công sức của người thợ và chi phí của người chủ. Tạo ra những sản phẩm đẹp, rẻ mà lại chất lượng. Nếu bạn đang tìm người có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này thì tôi xin giới thiệu đến bạn người anh của tôi là Nguyễn Chí Cường

LĨNH VỰC VẬN TẢI

Trong số những người tôi quen thì có một người em, một người bạn rất năng nổ và hăng say trong công việc, luôn giúp đỡ bạn bè khi họ cần. Người tính tình thẳng thắn có sao nói vậy không nói thêm nói bớt cho ai điều gì.

Cậu ấy rất vui vẻ hoạt bát, luôn giúp đỡ mọi người, một người tràn đầy niềm tin, nhiệt huyết và hoài bảo của tuổi trẻ. Hôm rồi bạn ấy mua xe tải để thực hiện công việc kinh doanh của mình Là vận chuyể hàng hoá. Trong quá trình làm việc có mấy em sinh viên nhờ bạn chở đồ dùm. Khi chở xong thì do sinh viên nghèo quá không có tiền trả vì thế mà anh cho không tiền công vận chuyển luôn. Thế là tối về mua gói mì tôm ăn cho để đói. Người đàn ông mà tôi muốn giới thiệu đến bạn tên là Trần Thế Quyền.


stats for wordpress