BÍ QUYẾT THAY ĐỔI VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI

BÍ QUYẾT THAY ĐỔI VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI

BÍ QUYẾT THAY ĐỔI VẬN MỆNH CUỘC ĐỜI

Một ngày nọ có một anh thanh niên lên chùa để vãng cảnh. Anh thanh niên đi một dạo một lúc thì thấy một vị thiền sư ngồi dưới một góc cây to với vẻ an nhàn, tự tại không dính chút bụi trần. Anh thanh niên nghĩ chắc là ngài đây đã đắc đạo nên lại xin ngài chỉ bảo cho biết đâu vận mệnh cuộc đời sau này của mình lại thay đổi khá hơn. Thế rồi anh mạnh dạng tiến lại gần vị thiền sư. Sau bao câu chào xã giao anh thanh niên hỏi vị thiền sư:

Anh thanh niên: Thưa thầy phải chăng mỗi người chúng ta đều có số mệnh. Nếu có số mệnh thì thầy có thể giúp con cách sửa đổi hay cải vận mệnh của con được không ạ?

Vị thiền sư: Ừ. Mỗi người chúng ta đều có số mệnh hết con à. Con mở bàn tay của con ra và đưa đây ta chỉ cho xem. Đây là đường sinh mệnh này. Kia là đường trí đạo này. Con xem đường bên dưới này là đường tình duyên này và đây là đường công danh này và kia nữa là đường may mắn này. Con thấy rõ chưa?

Anh thanh niên: Dạ con thấy rồi ạ. Nhưng làm sao để con có thể sửa đỗi lại được vận mệnh của mình ạ.

Vị thiền sư nhắm mắt lại cười rồi lại mở mắt ra và nói.

Vị thiền sư: Bây giờ con hãy nắm lấy chặt bàn tay của con lại và hãy xem những đường lúc nãy ta chỉ cho con nó nằm ở đâu?

Sau khi làm theo vị thiền sư anh thanh niên trả lời.

Anh thanh niên: Dạ tất nhiên là nó nắm trong lòng bàn tay con rồi ạ. Sau khi nói ra câu nói ấy anh thanh niên giật mình như đã hiểu ra vấn đề mà vị thiền sư vừa mới dạy anh. Thế ra hoài giờ vận mệnh của mình là do mình nắm giữ chứ chẳng phải ai khác hết. Tốt xấu thế nào là do mình quyết định hết chứ chẳng có ai quyết định thay mình hết. Thật là một bài học bổ ích.

Anh thanh niên cảm ơn vị thiền sư và ra về. Kể từ đó Anh đã thay đổi hẳn thái độ cũng như cách suy nghĩ của mình so với trước rất nhiều.

CÒN BẠN THÌ SAO?

Cảm ơn bạn đã đọc câu chuyện trên. Hy vọng câu chuyện nhỏ bé này sẽ giúp bạn ít nhiều trong hành trang của cuộc đời bạn.

Sưu tầm và kể lại câu chuyện:

Kts. Dương NGuyễn Quang Hoàng