BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NHỜ ĐÒN HIỂM

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NHỜ ĐÒN HIỂM

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NHỜ ĐÒN HIỂM

CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG PHẦN 2

Để chiến thắng đối thủ, chúng ta cần phải biến điểm yếu nhất của chúng ta thành điểm mạnh nhất có thể, để đối thủ của chúng ta không thể nào tấn công ta được.

Ở một câu lạc bộ võ thuật nọ, ngày ngày vị sư phụ luyện võ từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc ông đều thấy có một cậu bé theo dõi ông tập võ. Lần nào cũng vậy, vị sư phụ này rất ngạc nhiên. Một hôm, như mọi ngày sau khi kết thúc buổi tập ông thấy cậu bé tiến lại gần ông và chào ông rất lễ phép. Thấy lạ ông hỏi cậu bé:

Sư phụ: Có việc gì không con.

Cậu bé: Dạ, dạ. Con thấy thầy có võ công rất giỏi. Thầy có thể nhận con làm đệ tử và dạy cho con võ công của thầy được không ạ.

Sư Phụ: Con học võ để làm gì?

Cậu bé: Dạ cho con được mạnh khoẻ và phòng thân ạ.

Sư Phụ: Ừ. Vậy thì được.  Ta sẽ dạy cho con.

Cậu bé: Dạ con xin cảm ơn sư phụ đã nhận con làm đệ tử ạ. Thế là cậu bé làm lễ bái sư rất trịnh trọng.

Sư Phụ: Nhìn thấy cậu bé hành lễ chỉ có một tay. Ông rất ngạc nhiên. Ông không nói ra nhưng tỏ vẻ e ngại vì sợ cậu bé không học được những gì ông dạy.

Cậu bé: Thấy tình hình có vẻ bất lợi cho mình. Sợ thầy thấy mình chỉ có một tay nên không nhận mình làm đệ tử thì uổng phí cơ hội này. Nghĩ thế nên cậu bé dùng hết mọi cách năn nỉ thầy nhận mình làm đệ tử.

Sư Phụ: Thấy cậu bé thành khẩn có ý định muốn học võ nên ông cũng động lòng và nhận cậu bé làm học trò và ông yêu cầu cậu bé phải làm đúng những gì ông yêu cầu không được cãi lời thì ông mới nhận làm đệ tử.

Cậu bé: Thấy thầy đồng ý nhận mình làm đệ tử với điều kiện như vậy nên cậu bé gật đầu đồng ý liền.

Thế là ngày ngày 2 thầy trò tập võ với nhau. Sau 2 năm tập võ, một hôm thầy bảo: Ngày mai con đại diện cho môn phái của chúng ta đi thi đấu giải vô địch võ thuật cấp quốc gia.

Cậu bé: Con, con sao hả thầy? Thầy không đùa con đấy chứ. Sao con có thể? Con có một tay à mà???

Sư Phụ: Ừ. Đúng rồi. Ta chọn con đại diện cho môn phái chúng ta đi thi đấu. Con phải tập trung tinh thần thi đấu cho tốt. Không được phân tâm.

Cậu bé: Dạ. Nếu thầy tin tưởng con thì con xin đi thi đấu ạ.

Thế là cuộc thi bắt đầu diễn ra. Cậu bé càng thi đấu càng thắng và cậu loạt vô vòng chung kết luôn. Mọi người đi xem đều rất thích thú. Và cho rằng: Thằng bé chỉ có một tay thôi mà võ công giỏi thế chẳng ai là đối thủ của nó cả. Đó là nó chỉ có 1 tay thôi đó. Chứ nó mà có 2 tay thì không biết nó giỏi đến mức nào nữa.

Thế là vòng chung kết diễn ra. Mọi người cổ vũ rất nồng nhiệt. Kỳ này cậu bé gặp phải đối thủ rất mạnh. Cao hơn, khoẻ hơn cậu bé rất nhiều và cũng rất hung hăng. Đối thủ của cậu có đủ 2 tay trong khi cậu chỉ có 1 tay.

Cuộc thi bắt đầu diễn ra. Trong 2 hiệp đầu cậu bé bị đối thủ tấn công tới tấp và xém tí nữa là bị hạ gục. Cậu thi đấu mỗi lúc tinh thần mỗi xuống mặc dù nhiều khán giả ủng hộ cho cậu rất nhiều.

Thấy tình hình diễn ra không tốt cho cậu bé. Vị sư phụ la lớn bình tĩnh, bình tĩnh con ơi. Tập trung tinh thần lại nào. Nghe sư phụ nhắc đòn. cậu bé bắt đầu bình tĩnh lại, tập trung tinh thần lại để chiến đấu.

Vào hiệp tiếp theo, cậu bé tấn công lại đối thủ và đối thủ đã bị cậu đánh bật trở lại không có cách nào chống cự. Càng đánh càng hay và thế là cậu bé đã hạ gục đối thủ bằng chính những đòn mà cậu đã hạ các đối thủ khác trong các cuộc thi đấu trước đây. Thế là đai vô địch của môn võ thuật cấp quốc gia kỳ này thuộc vào tay của cậu bé chỉ có một tay.

Điều này đã làm cho bao con tim phải rơi nước mắt và tự hào vì cậu bé chỉ có một tay, lại là lần đầu tiên đi thi đấu giải này mà lại có thể hạ được biết bao nhiêu đối thủ dày dạng kinh nghiệm như thế.

Sau khi nhận giải ra về. Cậu bé về võ đường nói chuyện với sư phụ.

Cậu bé: Thầy ơi! Thầy có thể cho con biết lý do vì sao con chiến thắng trong cuộc thi lần này không? Trong khi con thấy các đối thủ của con rất giỏi và rất mạnh hơn con rất nhiều.

Sư phụ: Con chiến thắng cuộc thi này vì 2 lý do.

Thứ nhất: Con bỏ thời gian ra rất nhiều và chỉ tập trung vào 1 vài đòn tấn công thôi. Điều này có nghĩa là con hằng ngày trau dồi từng cú đánh, từng đòn thế của con trong quá trình tập luyện, làm cho công phu của con tiến bộ và tinh diệu hơn những người khác rất nhiều.

Thứ hai: Những gì con học được là tuyệt kỹ của bổn môn. Những đòn thế này cực kỳ khó phá giải. Vì vậy mà những ai muốn phá giải đòn thế này thì phải nắm lấy tay kia còn lại của con để khoá thì may ra mới có thể phá được đòn tấn công này. Nhưng con thì không có tay kia nên đối phương dù có muốn phá giải đòn thế này thì cũng không thể nào phá giải được.

Cậu bé: Dạ cảm ơn sư phụ. Bây giờ thì con đã hiểu rồi. Mất một cánh tay tuy là điểm yếu nhưng nó lại chính là điểm mạnh của con mà bất cứ đối thủ nào của con cũng không có được. Vì vậy, để chiến thắng chúng ta cần phải biến điểm yếu nhất của chúng ta thành điểm mạnh nhất có thể, để đối thủ của chúng ta không thể nào tấn công ta được.

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NHỜ ĐÒN HIỂM

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NHỜ ĐÒN HIỂM

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình. Nếu bạn cảm thấy hay và có ích cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh bạn thì mời bạn bấm vào nút share hoặc like sau đây để giúp cho nhiều người hiểu thêm về BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NHỜ ĐÒN HIỂM để có sức khoẻ tốt, và đạt được nhiều vận may trong cuộc sống.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ, an bình và thành công.

Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng

CEO Nhà Phong Thủy

Incoming search terms:

  • con nho me - bui thanh cong